6 สิงหาคม 2568 ณ ห้องประชุม ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดยโสธร นายสัญชัย พัฒนะวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เป็นประธานการประชุมคณะทำงานจัดทำหนังสือประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดยโสธร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

โดยการจัดทำหนังสือ ประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยว ปี2568นี้ เน้นเป็นสื่อกลางในการนำเสนอข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ประเพณี ศิลปวัฒนธรรม และอัตลักษณ์ของจังหวัดยโสธร และได้จัดสรรงบประมาณ 500,000 บาท เพื่อดำเนินการจัดทำหนังสือประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวฉบับใหม่ มุ่งเน้นความทันสมัย มีเนื้อหาครอบคลุม และสามารถสะท้อนศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดยโสธรได้อย่างครบถ้วน สอดคล้องกับแผนพัฒนาจังหวัดยโสธร (พ.ศ. 2566–2570) และแผนพัฒนาการท่องเที่ยวแห่งชาติ

โอกาสนี้ที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณากรอบแนวทางการจัดทำหนังสือประชาสัมพันธ์ ทั้งรูปแบบ เนื้อหา และวิธีการนำเสนอ เพื่อให้การจัดทำหนังสือประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดยโสธร ปี 2568 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ และสามารถใช้เป็นเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ พร้อมดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทย–ต่างชาติ

และมุ่งผลักดัน Soft Power ให้ก้าวไกล สร้างรายได้สู่ท้องถิ่นอย่างยังยืน

วิภาดา /ข่าว : ธนพล/ภาพ

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดยโสธร