1. จังหวัด (ส่วนราชการส่วนภูมิภาค) ร่วมทบทวนและวิเคราะห์ข้อมูลในประเด็นตามข้อเสนอแนะของผลการประเมิน ITA ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 จุดแข็ง จุดอ่อน ข้อบกพร่อง และจุดที่ต้องพัฒนาของจังหวัด ผ่านกลไกคณะกรรมการ/คณะทำงานภายในจังหวัด  
  2. จังหวัด (ส่วนราชการส่วนภูมิภาค) ดำเนินการลงทะเบียนเข้าร่วมการประเมิน ITA ในระบบ ITAS ของสำนักงาน ป.ป.ช. ภายในระยะเวลาที่สำนักงาน ป.ป.ช. กำหนด
  3. จังหวัด (ส่วนราชการส่วนภูมิภาค) กำหนดแผนการดำเนินงานการประเมิน ITA ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 ของจังหวัด
  4. จังหวัดมอบหมายภารกิจให้ส่วนราชการส่วนภูมิภาคจัดทำข้อมูลตามแบบเปิดเผยข้อมูลสาธารณะ (Open Data Integrity and Transparency Assessment: OIT) ตามกรอบแนวทางและหลักเกณฑ์ที่สำนักงาน ป.ป.ช. กำหนด
  5. จังหวัด (ส่วนราชการส่วนภูมิภาค) มอบหมายบุคลากรในสังกัดดำเนินงานตามแผนการประเมิน ITA ของจังหวัด ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569